วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2019

DON'T MISS

“กรุงเทพฯ” มีสารก่อมะเร็งในอากาศเกินมาตรฐาน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี "กรุงเทพฯ" มีสารก่อมะเร็งในอากาศเกินมาตรฐาน ปกติ กรมควบคุมมลพิษจะมีการวัดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศว่ามีฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐานหรือไม่ แต่ได้มีการขยายผลด้วยการวิจัยหาสารก่อมะเร็งในฝุ่นละอองที่วัดได้ เพื่อค้นหาจุดเสี่ยงบริเวณต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร โดยนำข้อมูลจากสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ 7 สถานี มาหาสารก่อมะเร็ง โดยพบว่า จุดที่อยู่ริมถนนมีสารก่อมะเร็งมากที่สุด งานวิจัยนี้ทำโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาการป้องกันและจัดการภัยพิบัติ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ซึ่งจะนำข้อมูลตัวอย่างค่าฝุ่นละอองในอากาศ ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน...

Workout Routine for Big Forearms and a Crushing Grip

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

GADGETS WORLD

วิธีลดน้ำหนักให้ได้ผลกับเคล็ดลับที่คุณอาจไม่(เคย)รู้

สาวๆ ยุคใหม่ฮิตออกกำลังกายเพื่อให้รูปร่างเพรียวกระชับและเฟิร์มกันมาก และวิธีสุดฮิตก็คงหนีไม่พ้นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอพร้อมกับเล่นเวทเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อสวยๆ ทำให้ผอมแบบสุขภาพดีนั่นเอง ขณะเดียวกัน หากใครกำลังลดน้ำหนักพร้อมกับการกินอาหารเสริมเร่งด้วยก็นับว่าไม่ผิดแต่อย่างใด เพราะมันจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เรามีวิธีลดน้ำหนักในแบบธรรมชาติที่ทำแล้วได้ผลดีมาแนะนำกัน มีอะไรบ้างนั้นมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ กินผักทุกมื้อ มื้ออาหารหลักทุกมื้อที่เรากินกัน ควรเน้นเสริมด้วยผักต่างๆ หลากหลายชนิดเข้าไว้ค่ะ เพราะใยอาหารจะช่วยต่อต้านการสะสมของไขมันและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะทำหน้าที่ต่อกรกับโรคร้ายอย่างโรคมะเร็ง โรคหัวใจและไขมันในเส้นเลือดได้ เมื่อมันกำจัดไขมันออกได้ โอกาสน้ำหนักขึ้นก็ย่อมเป็นไปได้ยากเช่นเดียวกัน เลือกกินคาร์โบไฮเดรตอย่างฉลาด วิธีลดน้ำหนักที่บอกว่าให้งดคาร์โบไฮเดรต สาวๆ รู้ไหมว่ามันเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะการที่ร่างกายขาดสารอาหารดังกล่าวจะทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียและสมองเบลอตามมาได้ สุขภาพก็ย่ำแย่ไม่ต่างจากคนอดอาหารทั้งวันก็ว่าได้ ดังนั้น หันมารับสารคาร์โบไฮเดรตอย่างเพียงพอที่ถูกต้องด้วยการกินข้าวโอ๊ต มันเทศ ขนมปังโฮลวีทและควินัวกันดีกว่า โดยกินพร้อมกับโปรตีนก็คือ...

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

15,889แฟนคลับชอบ
1,573ผู้ติดตามติดตาม

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

ผู้ที่ความเสี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก

ความรู้ ความเข้าใจในเรื่องโรคอย่างถูกต้อง จะทำให้เราสามารถดูแลตัวเองไม่ให้เกิดเป็นโรคได้ สิ่งที่ทำให้เรามีโอกาสในการเกิดโรคได้ ลองสำรวจตัวเองแล้วพยายามอย่าปฎิบัติตัวให้อยู่ในสภาวะที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก ผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักไม่ใช่โรคติดต่อ ผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งชนิดนี้ มีลักษณะดังต่อไปนี้ 1. มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก มักเป็นในเพศชายมากกว่าเพศหญิง อัตราส่วน 6:4 2. รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง มีไฟเบอร์น้อย เนื้อสัตว์ที่มีสีแดง ข้อนี้เป็นผลจากการเฝ้าสังเกตการณ์เกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักที่พบมากในประเทศทางตะวันตก เชื่อว่า เพราะไขมันหรือเนื้อสัตว์ที่มีสีแดง เมื่อถูกเผาผลาญจะเกิดเป็นสารก่อมะเร็งได้ งานวิจัยบางงานสนับสนุนข้อสังเกตนี้ แต่บางงานวิจัยไม่พบความสัมพันธ์ระหว่างมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักกับอาหาร 3. มีประวัติทางพันธุกรรม หากมีพ่อแม่พี่น้องเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก คุณมีโอกาสเสี่ยงต่อมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักมากกว่าคนที่ไม่มีประวัติในครอบครัวถึง 3 เท่า นอกจากนั้นคุณยังเสี่ยงต่อมะเร็งกระเพาะอาหาร...

Block title