วันอังคาร, พฤศจิกายน 24, 2020

DON'T MISS

วินิจฉัยมะเร็งตับ

หากพบข้อสงสัย ผิดปกติในร่างกาย ที่คิดว่าอาจจะเกิดมาจากอาการของมะเร็งตับ เราควรพบแพทย์ทันที เพื่อการรักษาอย่างทันท่วงที โดยแพทย์จะทำการตรวจ และทำการวินิจฉัยโรคอย่างละเอียด เพื่อผู้ป่วยจะได้ทราบว่าอาการที่ผิดปกติเกิดขึ้นจากสาเหตุใด การวินิจฉัยมะเร็งตับ อาศัยการตรวจต่างๆ ดังนี้ เจาะเลือด อาจพบ เลือดข้น น้ำตาลในเลือดต่ำ แคลเซียมสูงเกินปกติ ค่าการทำงานของตับผิดปกติ ไขมันในเลือดสูง เจาะเลือดหาค่าสารเคมีที่มะเร็งตับปล่อยออกมา (Tumor marker) ได้แก่ หาค่าสารแอลฟ่า ฟีดตโปรตีน (Alpha-fetoprotein หรือ AFP) ซึ่งมักจะมีค่าสูงมาก...

รู้จักมะเร็งตับ

            ตับถือเป็นอวัยวะสำคัญที่สุด ตับทำหน้าที่สะสมอาหารและกำจัดของเสีย ทั้งเป็นอวัยวะ ที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย น้ำหนักของตับหนักถึงร้อยละ 2 ของน้ำหนักตัว มะเร็งตับเป็นมะเร็งตัวร้ายสุด พบมากเป็นอันดับ 1 ใน 3 ของมะเร็งทุกชนิด ผู้ป่วยมะเร็งตับมักเสียชีวิตในเวลาอันสั้น ส่วนใหญ่เสียชีวิตหลังวินิจฉัยเพียง 3-6 เดือน อาการของผู้ป่วยมะเร็งตับ อาจมีความเครียดมาก...

GADGETS WORLD

“ข้าวแช่-แตงโม” อาหารดับร้อน ป้องกันโรคขาดน้ำ-ช็อคแดด

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี "ข้าวแช่-แตงโม" อาหารดับร้อน ป้องกันโรคขาดน้ำ-ช็อคแดด แนะอาหารดับร้อน "แตงโม มะเขือเทศ ข้าวแช่ น้ำใบบัวบก น้ำเก๊กฮวย เฉาก๊วย และพริก" ช่วยลดการผลาญพลังงาน ป้องกันภาวะขาดน้ำ ช็อคแดด  นพ.กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ กล่าวว่า ภาวะร้อนจัด ควรต้องระวังโรคขาดน้ำและช็อคแดดเป็นพิเศษ...

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

20,830แฟนคลับชอบ
2,453ผู้ติดตามติดตาม

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

ปรับท่าทางร่างกาย ก่อนปวดคอ-ปวดหลังเรื้อรัง!

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ปรับท่าทางร่างกาย ก่อนปวดคอ-ปวดหลังเรื้อรัง! ถ้าถามว่า ใครบ้างไม่เคยปวดคอ ปวดหลัง คงเป็นการยากหากจะหาผู้ที่ไม่เคยประสบปัญหาดังกล่าวเลย เมื่อเป็นเรื่องใกล้ตัวเช่นนี้ ‘นพ.เตมีย์ เสถียรราษฎร์’ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลัง ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เล่าถึงปัญหาปวดคอ ปวดหลังว่า ในความเป็นจริงแล้ว คนทุกเพศทุกวัยสามารถมีอาการปวดต้นคอและปวดหลังได้จากกล้ามเนื้ออักเสบเกร็ง ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้งานกล้ามเนื้อมัดเดิมซ้ำๆ...

Xbox One to launch in China this month after all

Block title