DON'T MISS

รู้จักมะเร็งตับ

            ตับถือเป็นอวัยวะสำคัญที่สุด ตับทำหน้าที่สะสมอาหารและกำจัดของเสีย ทั้งเป็นอวัยวะ ที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย น้ำหนักของตับหนักถึงร้อยละ 2 ของน้ำหนักตัว มะเร็งตับเป็นมะเร็งตัวร้ายสุด พบมากเป็นอันดับ 1 ใน 3 ของมะเร็งทุกชนิด ผู้ป่วยมะเร็งตับมักเสียชีวิตในเวลาอันสั้น ส่วนใหญ่เสียชีวิตหลังวินิจฉัยเพียง 3-6 เดือน อาการของผู้ป่วยมะเร็งตับ อาจมีความเครียดมาก...

วิธีลดน้ำหนักให้ได้ผลกับเคล็ดลับที่คุณอาจไม่(เคย)รู้

สาวๆ ยุคใหม่ฮิตออกกำลังกายเพื่อให้รูปร่างเพรียวกระชับและเฟิร์มกันมาก และวิธีสุดฮิตก็คงหนีไม่พ้นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอพร้อมกับเล่นเวทเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อสวยๆ ทำให้ผอมแบบสุขภาพดีนั่นเอง ขณะเดียวกัน หากใครกำลังลดน้ำหนักพร้อมกับการกินอาหารเสริมเร่งด้วยก็นับว่าไม่ผิดแต่อย่างใด เพราะมันจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เรามีวิธีลดน้ำหนักในแบบธรรมชาติที่ทำแล้วได้ผลดีมาแนะนำกัน มีอะไรบ้างนั้นมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ กินผักทุกมื้อ มื้ออาหารหลักทุกมื้อที่เรากินกัน ควรเน้นเสริมด้วยผักต่างๆ หลากหลายชนิดเข้าไว้ค่ะ เพราะใยอาหารจะช่วยต่อต้านการสะสมของไขมันและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะทำหน้าที่ต่อกรกับโรคร้ายอย่างโรคมะเร็ง โรคหัวใจและไขมันในเส้นเลือดได้ เมื่อมันกำจัดไขมันออกได้ โอกาสน้ำหนักขึ้นก็ย่อมเป็นไปได้ยากเช่นเดียวกัน เลือกกินคาร์โบไฮเดรตอย่างฉลาด วิธีลดน้ำหนักที่บอกว่าให้งดคาร์โบไฮเดรต สาวๆ รู้ไหมว่ามันเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะการที่ร่างกายขาดสารอาหารดังกล่าวจะทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียและสมองเบลอตามมาได้ สุขภาพก็ย่ำแย่ไม่ต่างจากคนอดอาหารทั้งวันก็ว่าได้ ดังนั้น หันมารับสารคาร์โบไฮเดรตอย่างเพียงพอที่ถูกต้องด้วยการกินข้าวโอ๊ต มันเทศ ขนมปังโฮลวีทและควินัวกันดีกว่า โดยกินพร้อมกับโปรตีนก็คือ...

GADGETS WORLD

“โยคะเด็ก” เปลี่ยนลูกลิงให้มีสมาธิ…อ่อนโยน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี "โยคะเด็ก" เปลี่ยนลูกลิงให้มีสมาธิ...อ่อนโยน เด็กดื้อเป็นเด็กที่ฉลาด แต่ถ้าทั้งดื้อทั้งซนเป็นลูกลิง ไม่เชื่อฟังพ่อแม่ ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ และสมาธิสั้น จนทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันไม่ได้ ก็คงสร้างความปวดหัวให้คุณพ่อคุณแม่ไม่น้อย แทนที่จะดุลูกบ่อยๆ จนเกิดความเครียดและภาวะซึมเศร้า คุณพ่อคุณแม่รุ่นใหม่ควรหากิจกรรมสร้างสรรค์ดีๆ เพื่อให้ลูกน้อยมีพัฒนาการทางอารมณ์ และเตรียมความพร้อมด้านร่างกายให้เติบโตอย่างสมวัย ท่ามกลางสภาวะเร่งรีบและแข่งขันเรื่องการเรียน “โยคะเด็ก” ถือเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ช่วยสร้างสมาธิ และความสมดุลให้กับเด็กๆ ทำ ให้ความจำดี รู้สึกผ่อน คลาย...

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

20,713แฟนคลับชอบ
2,372ผู้ติดตามติดตาม

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

Melbourne calling: Three reasons why you should visit it

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

Block title