DON'T MISS

วินิจฉัยมะเร็งเต้านม

ในเบื้องต้นเราสามารถใช้วิธีการคลำหากก้อนเนื้อที่เต้านมได้ด้วยตัวเอง หากมีก้อนแข็งๆก็เป็นสัญญาณบอกว่าเราอาจเป็นมะเร็งเต้านมได้ แต่วิธีการคลำหาก้อนเนื้อเป็นเพียงวิธีตรวจเบื้องต้นเท่านั้น มะเร็งบางชนิดไม่ได้เป็นก้อนแข็ง ดังนั้นเราจึงควรตรวจสุขภาพในทุกปี เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจวินิจฉัยโรคโดยละเอียด การวินิจฉัยมะเร็งเต้านม 1. อาศัยการคลำพบก้อนที่เต้านมด้วยตนเอง (หรือด้วยแพทย์) 2. เอกซเรย์พิเศษ ที่เรียก แมมโมแกรม (Mammogram) มีรายละเอียด ดังนี้ แมมโมแกรมมีประโยชน์คือช่วยหามะเร็งเต้านมในระยะเริ่มแรกที่คลำไม่พบ แมมโมแกรมช่วยยืนยันการวินิจฉัยมะเร้งเต้านม หากคลำก้อนที่เต้านมพบ แมมโมแกรมอาจจะวินิจฉัยผิด ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งเต้านมแล้วบอกไม่เป็น หรือไม่เป็นมะเร็งแล้ววินิจฉัยว่าเป็น ได้ร้อยละ 10-15 การวินิจฉันว่าเป็นมะเร็งเต้านมโดนอาศัยแมมโมแกรมอย่างเดียวไม่เพียงพอ ต้องอาศัยการตรวจชิ้นเนื้อของก้อนด้วย 3. อัลตราซาวนด์ ดูรายละเอียดภายในก้อนที่เต้านม อัลตราซาวนด์สามารถวินิจฉัยว่าก้อนที่เต้านมเป็นถุงน้ำ หรือเป็นก้อนเนื้อตัน...

คุมน้ำหนักด้วย “ฟักทอง”

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี คุมน้ำหนักด้วย "ฟักทอง" เมื่อพูดถึงฟักทองหลายๆ คนอาจนึกถึงสัญลักษณ์วันฮาโลวีน หรือสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง ที่คนจีนนิยมนำมาถวายเทพเจ้าแห่งโชคลาภ จากข้อมูลของแพทย์ทางเลือก ระบุว่า ฟักทองเป็นพืชที่ให้พลังงานต่ำเมื่อเทียบกับพืชชนิดอื่น จึงเหมาะแก่คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะมีกากใยสูง แต่มีแคลอรี่และไขมันที่ต่ำ จึงสามารถช่วยให้ระบบขับถ่ายดี ฟักทอง เป็นพืชไม้เลื้อย ตามธรรมชาติเลื้อยไปตามดิน หรือไต่ขึ้นร้านเหนือดิน ลำต้นอวบ มีหนามเล็กๆ ที่ผิว...

GADGETS WORLD

Cheryl Steals Kate Middleton’s Beauty Icon Status

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

19,761แฟนคลับชอบ
2,193ผู้ติดตามติดตาม

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

ไขความลับสูตรลดน้ำหนักแบบพร่องแป้งดีจริงหรือ?

คุณหมอแอตคินส์ ผู้อยู่เบื้องหลังของการเผยแพร่สูตรลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เป็นสูตรที่เน้นการกินโปรตีนและไขมันดีเป็นหลัก โดยพยายามลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า low-carb อาหารพร่องแป้ง แนวคิดนี้ได้รับการยอมรับจากผู้ลดความอ้วนและคนรักสุขภาพมายาวนานกว่า 30 ปี พร้อมกับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจของผู้คนที่หันมาเลือกใช้วิถีนี้เป็นหนทางในการสร้างหุ่นสวยและการมีร่างกายที่แข็งแรง ค่านิยมที่ผ่านมาแล้วผ่านไป? ยังไม่หลักการทางวิทยาศาสตร์ใดๆ รองรับผลที่จะตามมาจากการกินอาหารแบบพร่องแป้งว่าจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ส่วนมากล้วนมาจากการทดลองด้วยตัวเองของผู้คนที่ต้องการลดน้ำหนักทั้งสิ้น แม้ว่าส่วนมากจะสามารถประสบความสำเร็จและให้ที่ดี แต่ก็ยังมีอีกบางส่วนที่ทางเลือกนี้ไม่สามรถใช้ได้ผล หลายคนยังกล่าวว่าสูตรลดน้ำหนักแบบพร่องแป้งเป็นเพียงค่านิยมหนึ่งของสังคมที่ถูกกระพรือเข้ามาเหมือนคลื่นน้ำ และเชื่อว่าสักพักมันคงเบาบางลงและหายไปจากสังคมเหมือนเทรนด์แฟชั่นที่ผ่านมาและผ่านไป สูตรลดความอ้วนที่อาจจะทำให้หลายคนเข้าใจผิด ไม่มีสูตรลดน้ำหนักใดๆ ในโลกที่จะดีพร้อมสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกันกับการกินแบบพร่องแป้งที่อาจจะทำให้ใครหลายคนเข้าใจไปว่า เป็นการงดแป้ง งดน้ำตาล แล้วร่างกายจะสามารถผอมเองได้ ในความเป็นจริงตามหลักทฤษฏีของคุณหมอ...

Why you should choose Microsoft over Linux

Block title