วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 18, 2019

DON'T MISS

ออกกำลังกายช่วยลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม

มะเร็งเต้านมนั้นสามารถเกิดในผู้ชายก็ได้ แต่มีโอกาสเพียงร้อยละ 1 เท่านั้น ดังนั้นส่วนใหญ่จะเกิดมะเร็งเต้านมในผู้หญิง ส่วนหนึ่งมาจากพันธุกรรม ส่วนหนึ่งก็มาจากการดำรงชีวิตประจำวันด้วย การออกกำลังกายจะช่วยลดความเสียงในการเป็นมะเร็งเต้านมได้ มาดูว่าผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมมีรายละเอียดอื่นๆยังไงบ้าง และหากพบว่าตัวเองอยู่ในภาวะเสี่ยงก็ให้รีบเข้ารับการตรวจจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการรักษาที่ทันท่วงที บุคคลที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม 1. เป็นผู้หญิง 2. อายุที่มากขึ้น พบว่า อายุ 30 – 40 ปี มีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านม 1:280 อายุ 40 – 50 ปี...

อาหารสำหรับผู้ป่วย โรคกระดูก

โรคกระดูก คือ ภาวะการเสื่อมสภาพปกติของกระดูกและข้อต่อ ซึ่งมักพบได้ในวัยผู้สูงอายุที่เข้าสู่วัยทองหรือผู้ที่มีปัญหาทางด้านกระดูก โดยมากปัญหาที่เกิดขึ้นมักจะพบว่ามีสาเหตุมาจากโรคกระดูกพรุนเป็นส่วนมาก เกิดขึ้นจากมวลกระดูกที่ถูกทำลายลงไป จนทำให้เกิดความเปราะบางและไม่สามารถทนรับน้ำหนักปกติได้อีกต่อไป ดังนั้น ใครที่เริ่มมีปัญหากระดูกลั่น หรือรู้สึกเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่เต็มที่ก็ถึงเวลาของการดูแลตัวเองเสียตั้งแต่วันนี้แล้วล่ะคะ อาการของโรคกระดูกพรุน โรคกระดูกที่มาจากสาเหตุของโรคกระดูกพรุน เป็นหนึ่งในโรคที่สร้างผลกระทบต่อผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก เป็นภาวะที่ร่างกายสูญเสียมวลกระดูก ส่งผลให้เกิดโครงสร้างที่ผิดรูปไปจากเดิม จะสังเกตได้ว่าผู้สูงอายุบางคนมีการทรงตัวที่ไม่ปกติ เดินหลังค่อมหรือขาโก่ง เหล่านี้ล้วนมีสาเหตุมาจากความบางของมวลกระดูกนั่นเองค่ะ ส่วนของกระดูกที่พบว่ามีปัญหามากที่สุดจะอยู่บริเวณกระดูกสะโพก กระดูกอุ้งเชิงกราน กระดูกสันหลังและกระดูกข้อมือ หากนำเอากระดูกที่ได้มาตัดตามแนวขวางจะพบว่าภายในเต็มไปช่องว่างขนาดเล็กหรือรูพรุนคล้ายฟองน้ำ และมักพบมากในวัยหมดประเดือนของผู้หญิงมากกว่าในเพศชาย อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคกระดูกพรุน การเสริมสร้างกระดูกจะใช้แคลเซียมเป็นตัวหลักเพื่อป้องกันภาวะเสื่อมถอยของมวลกระดูก ดังนั้น ผู้ป่วยที่มีปัญหากระดูกเสื่อมสภาพซึ่งมักจะเกิดได้ในวัยผู้สูงอายุ อาจจะต้องมีการรับแคลเซียมเสริมเข้าไปในรูปอาหารเสริมมากกว่าคนปกติ เนื่องมาจากระบบดูดซึมที่ไม่สามารถดูดซึมแคลเซียมได้ดี...

GADGETS WORLD

ระวัง! ต้อหินจากเบาหวาน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ระวัง! ต้อหินจากเบาหวาน ผู้ที่เป็นเบาหวานทราบหรือไม่ว่า จะเสี่ยงต่อการเป็นต้อหินมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว และถ้าไม่ได้รับ การตรวจจากจักษุแพทย์ อาจมีโอกาสตาบอดถาวรได้ ในผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานและไม่เคยรับการตรวจจอประสาทตาจากจักษุแพทย์ อาจเกิดภาวะเบาหวาน ขึ้นจอตาได้ เนื่องจากเบาหวานทำให้เส้นเลือดที่จอตาผิดปกติทีละน้อยๆ จนจอตาบวม มีเลือดออกที่จอตา หรือวุ้นตา ส่งผลให้เกิดอาการตามัวและอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนทางตา เช่น ต้อหิน ได้ หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าต้อหินนั้นอันตรายอย่างไร อันตรายอยู่ที่เส้นประสาทตาจะถูกทำลาย โดยความดันลูกตาเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคมากที่สุด ซึ่งความดันลูกตาจะถูกควบคุมด้วยระบบไหลเวียนของน้ำหล่อเลี้ยงภายในลูกตา...

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

14,352แฟนคลับชอบ
1,298ผู้ติดตามติดตาม

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

Show HN: Appsites – Beautiful websites for mobile

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

Block title