วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 28, 2020

DON'T MISS

ใช้ยาถูกต้อง ป้องกันโรคไต

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ใช้ยาถูกต้อง ป้องกันโรคไต "การใช้ยา อาจมีผลเสียต่อการทำงานของไต และถ้าไม่อยากเป็นโรคไต ต้องใช้ยาด้วยความระมัดระวังและใช้อย่างถูกต้อง" อาจารย์ น.พ.นัฐสิทธิ์ ลาภปริสุทธิ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ปัจจุบันเราได้นำยาหลายชนิดมารักษาความเจ็บป่วย เพื่อให้มนุษย์เรามีอายุยืนยาว หรือคุณภาพชีวิตดีขึ้น ยาบางชนิดแม้มีผลการรักษาที่ดี แต่ก็มีโทษต่อไตยกตัวอย่างยาที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและมีผลเสียต่อไตเป็นอย่างมาก เช่น ยาแก้ปวดลดการอักเสบ กลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์...

ปรับท่าทางร่างกาย ก่อนปวดคอ-ปวดหลังเรื้อรัง!

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ปรับท่าทางร่างกาย ก่อนปวดคอ-ปวดหลังเรื้อรัง! ถ้าถามว่า ใครบ้างไม่เคยปวดคอ ปวดหลัง คงเป็นการยากหากจะหาผู้ที่ไม่เคยประสบปัญหาดังกล่าวเลย เมื่อเป็นเรื่องใกล้ตัวเช่นนี้ ‘นพ.เตมีย์ เสถียรราษฎร์’ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลัง ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เล่าถึงปัญหาปวดคอ ปวดหลังว่า ในความเป็นจริงแล้ว คนทุกเพศทุกวัยสามารถมีอาการปวดต้นคอและปวดหลังได้จากกล้ามเนื้ออักเสบเกร็ง ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้งานกล้ามเนื้อมัดเดิมซ้ำๆ...

GADGETS WORLD

ภาวะแทรกซ้อนและการป้องกันมะเร็งปากมดลูก

การรักษามะเร็งมักมีผลข้างเคียง อาการแทรกซ้อนต่างๆ ดังนั้นเราจึงควรป้องกันไว้ไม่ให้เป็นแต่แรกจะดีกว่า แต่เรื่องของโรคไม่มีใครรู้แน่นอนได้ว่าจะเกิดกับใคร ดังนั้นเรามาเรียนรู้ เพื่อพร้อมรับในทุกสถานการณ์ เพื่อชีวิตที่ยังคงต้องดำเนินต่อไป.. ภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัดและรังสีวิทยา การผ่าตัด เหมือนภาวะแทรกซ้อนของการผ่าตัดใหญ่อื่น ๆ ที่เกิดตั้งแต่ภาวะแทรกซ้อนจากการดมยาสลบ การเสียเลือด แผลอักเสบติดเชื้อ ที่ไม่เหมือนคือ การตัดมดลูกและเนื้อเยื่อข้างเคียง รวมทั้งตัดเลาะเอาต่อมน้ำเหลืองที่อุ้งเชิงกรานออก อาจทำให้เส้นประสาทใกล้ปากมดลูกกระทบกระเทือน ทำให้กระเพาะปัสสาวะไม่ทำงานไประยะหนึ่ง นอกจากนั้นการผ่าตัดที่ยากลำบาก อาจส่งผลให้อวัยวะอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บจากการขาดเลือดเลี้ยงเช่น เกิดลำไส้รั่ว เกิดกระเพาะปัสสาวะรั่วในภายหลัง เป็นต้น การฉายแสง (รังสีวิทยา) นอกจากปัญหาระยะแรก...

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

18,579แฟนคลับชอบ
1,959ผู้ติดตามติดตาม

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

เคล็ดลับผิวขาวใสด้วยกลูต้าไธโอน

กลูต้าไธโอน ชื่อนี้เชื่อว่าสาวๆน่าจะคุ้นเคยกันอย่างดี ทั้งนี้ก็เพราะว่า กระแสของ กลูต้าไธโอน ในช่วง 2-3 ปี หลังมานี้ ถือว่าเป็นกระแสและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากสาวๆเมืองไทย ดังที่เราจะเห็นว่าตามอินเตอร์เน็ต หรือ ตามร้านขายอาหารเสริม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมีจำหน่าย กลูต้าไธโอน ในรูปแบบต่างๆเป็นจำนวนมาก โยสำหรับเมืองไทยเอง กลูต้าไธโอน ได้มีการใช้เพื่อผิวขาวใส ในหลากหลายรูปแบบดังนี้ กลูต้าไธโอน แบบฉีด กลูต้าไธโอน แบบฉีด ถือว่าได้รับความนิยมมาก เพราะ ...

Xbox One to launch in China this month after all

Block title