DON'T MISS

การรักษามะเร็งเต้านม

คงไม่มีใครที่อยากจะเป็นโรคมะเร็งหรือป่วยเป็นโรคต่างๆ แต่หากโรคนั้นเกิดขึ้นแล้ว เราก็ต้องทำใจยอมรับและรู้วิธีการรักษาโรค การดำรงชีวิตที่จะช่วยต่อชีวิตให้ยืนยาวขึ้น นอกจากนั้นก็ยังต้องทำจิตใจให้แจ่มใส ร่าเริง มีความสุขในทุกๆวัน พร้อมกับเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ร่วมไปด้วยกัน ผู้ป่วยบางคนอาจจะมีชีวิตอยู่ได้เป็นเวลายาวนานก็มีเช่นกัน การรักษามะเร็งเต้านม 1. การผ่าตัด ถือว่าเป็นวิธีทีดีที่สุด มีวิธีผ่าตัดหลายวิธี ขึ้นอยู่กับขนาดของมะเร็ง ตำแหน่งที่อยู่ของก้อนมะเร็ง ชนิดของมะเร็ง สุขภาพของคนไข้ง่าสามารถทนการผ่าตัดได้หรือไม่ และความต้องการที่จะเก็ยเต้านมไว้ หรือให้ตัดเต้านมออกไปเลยของคนไข้ มีวิธีผ่าตัดหลายวิธีดังนี้ ตัดเอาเฉพาะก้อนมะเร็งออก (Lumpectomy) ตัดต่อมน้ำเหลืองบางส่วน วิธีนี้ทำเพื่อเก็บเต้านมไว้ ถือว่าไม่สามารถทำให้หายขาด จำเป็นต้องใช้รังสีรักษาร่วม...

ปรับพฤติกรรมสักนิด ลดความเสี่ยงโรคสมองเสื่อม

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ปรับพฤติกรรมสักนิด ลดความเสี่ยงโรคสมองเสื่อม หากจะพูดถึงโรคสมองเสื่อม หลายคนอาจนึกว่าเป็นโรคเดียวกับอัลไซเมอร์ แต่จริง ๆ แล้วทั้งสองโรคมีความคล้ายแต่ไม่ใช่โรคเดียวกัน   พญ.อรพิชญา ไกรฤทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า “โรคอัลไซเมอร์กับโรคสมองเสื่อม มีความคล้ายกัน แต่ไม่ใช่โรคเดียวกัน ซึ่งสามารถอธิบายได้ดังนี้คือ โรคสมองเสื่อม อาการนี้คนส่วนใหญ่มักจะรู้ตัว สมัยโบราณมักเรียกว่า อาการหลง...

GADGETS WORLD

การออกกำลังกายในผู้ป่วยเด็กมะเร็ง

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี การออกกำลังกายในผู้ป่วยเด็กมะเร็ง การออกกำลังกายในผู้ป่วยเด็กมะเร็งจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันความพิการ และภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น การยึดติดของข้อ เพิ่มความแข็งแรงและความทนทานของกล้ามเนื้อต่างๆ ทั่วร่างกาย และเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ลดการพึ่งพาผู้อื่นและส่งเสริมการพึ่งตนเองในการใช้ชีวิตประจำวัน การเลือกประเภทของการออกกำลังกาย ควรออกกำลังกายแบบเป็นลำดับขั้นจากระดับเบาจนถึงหนักปานกลางดังนี้ - การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการหายใจและระบบไหลเวียนเลือด เช่น การฝึกหายใจลึกพร้อมกับยกแขนขึ้น-ลง การเล่นเป่าฟองสบู่หรือกังหันลม เพิ่มความหนักของการออกกำลังกายด้วยการออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น เดินเร็ว ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ -...

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

20,830แฟนคลับชอบ
2,508ผู้ติดตามติดตาม

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

ความอ้วนทำให้เป็นสิว

เด็กผู้หญิงที่เข้าสู่ช่วงวัยสาว เป็นช่วงที่กำลังเจริญเติบโตเป็นสาว ควรจะระวังเรื่องอาหารการกินเอาไว้ เพราะความอ้วนนั้นจะทำให้สิวขึ้นเต็มหน้าได้ การสำรวจในหมู่หนุ่มสาววัยรุ่นตอนปลายครั้งใหญ่ในนอร์เวย์พบว่า เด็กสาวที่อ้วนเกิน จะมีสิวขึ้นมากกว่าเพื่อนคนที่มีน้ำหนักตัวปกติกว่ากัน ถึง 2 เท่า ในการสำรวจได้พบว่า เด็กสาวมีเพียง 1 ใน 10 เท่านั้น ที่อ้วนตุ๊ต๊ะ ขณะที่ในหมู่สาวที่น้ำหนักมาก จำนวน 19 คนในร้อย ยอมรับว่าเป็นสิวเต็มหน้า ส่วนในหมู่ผู้หญิงหนักปกติ ใน 100 คน...

Block title