ท้องผูกเรื้อรังจนเป็นริดสีดวงทวาร

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ท้องผูกเรื้อรังจนเป็นริดสีดวงทวาร "คุณถ่ายอุจจาระกี่วันครั้งหรือคะ" คำถามที่หมอมักจะถามคนไข้เป็นประจำ "ทุกวันเลยค่ะ" คนไข้บางคนมักจะตอบด้วยสีหน้ารื่นเริง "นาน ๆ ครั้งค่ะ ล่าสุดก็...(ทำหน้าคิดนาน)..." กลุ่มคนไข้ที่ตอบแบบนี้ มักมีสีหน้าไม่รื่นเริงค่ะ เหมือนโฆษณาโทรทัศน์ ที่สาวสวยจะไปสมัครงาน จะไปพบพ่อแม่แฟน แต่ท้องผูกแล้วทำหน้าอมทุกข์  รู้สึกไม่มั่นใจ พอกินผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแล้วได้ขับถ่ายก็มีสีหน้ารื่นเริง มั่นใจ แสดงว่าท้องผูกก็ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของเราพอควร ใช่ไหมคะ อย่างไร ถึงเรียกว่าท้องผูก ท้องผูก คือการถ่ายอุจจาระที่...

The future steps of Scala – What to expect from upcoming releases

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...
เคล็ดลับลดความอ้วนสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา

เคล็ดลับลดความอ้วนสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา

ในปัจจุบันนั้นถือว่าเป็นสังคมแห่งความเร่งรีบ ทำให้หลายๆคนมักที่จะรีบเร่งไม่ว่าจะเป็นการทานอาหาร การเดินทาง การทำงาน จนทำให้ ขาดความเอาใจใส่ต่อการดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง สุดท้ายแล้ว ความอ้วนก็ถามหาในที่สุด ซึ่ง ปกติแล้ว เรื่องของการ ลดความอ้วน หลายๆคนอาจจะคิดว่า เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ซึ่งคุณก็เข้าใจถูกต้องแล้วครับ แต่ การใช้เวลาในที่นี้ ก็หมายถึงต้องใช้เวลาในการ ลดความอ้วน นาน ไม่ได้หมายถึงการที่ไม่มีเวลา ลดความอ้วน ซึ่งในวันนี้เอง เราก็มีเคล็ดลับในการ...

SpringFest One Fashion Show at the University of Michigan

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

Xbox One to launch in China this month after all

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

My work only allows Internet Explorer, so I have to manually

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

ฝึกสติชีวิตดีขึ้นทุกวัน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ฝึกสติชีวิตดีขึ้นทุกวัน ถ้าเราได้ฝึกสติแล้ว อาตมภาพรับรองได้ว่าทุกๆ วันที่เราตื่นนอนขึ้นมาจนถึงหัวถึงหมอนในตอนค่ำเป็นวันแห่งความสุข อาตมภาพหวังว่าทุกคนมีหนทางพ้นจากความทุกข์ มีบางคนบอกว่า วันจันทร์ วินาศ เพราะว่าเป็นวันแรกของสัปดาห์ วันอังคาร วอดวาย วันพุธ หายนะ วันพฤหัสบดี ร่อแร่ วันศุกร์นี่เดชะบุญ รอดไปได้อีกอาทิตย์ เสาร์อาทิตย์นอน ก็เป็นเช่นนี้แหละมนุษย์เรา อาตมภาพปรารถนาให้ทุกวันเป็นวันแห่งสติ เป็นวันแห่งความสุข...

มะเร็งต่อมลูกหมาก หนุ่มๆฟังไว้ให้ดี

มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นเรื่องที่หนุ่มๆคงจะสนใจเป็นอย่างมาก เพราะต่อมลูกหมาก เป็นส่วนหนึ่งของระบบอวัยวะสืบพันธุ์ชาย มีหน้าที่ผลิตน้ำเมือกหล่อเลี้ยงอสุจิ (น้ำอสุจิ) แต่ไม่ได้สร้างตัวอสุจิ ต่อมลูกหมากจะอยู่ติดกับกระเพาะปัสสาวะ ต่อมลูกหมากล้อมรอบด้วยท่อปัสสาวะตอนต้น ลักษณะรูปร่างคล้ายลูกเกาลัดขนาดใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 5 ของมะเร็งในผู้ชาย โดยพบว่า คุณผู้ชายที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป (โดยเฉพาะในช่วงอายุ 60 – 79 ปี) มีแนวโน้มจะเป็นมะเร็งชนิดนี้มากที่สุด และผู้ชายส่วนใหญ่...

ป้องกันมะเร็งตับ

นอกจากการรู้จักสำรวจตัวเอง ตรวจสุขภาพเป็นประจำแล้ว เราก็ควรรู้จักป้องกันตัวเองให้ไกลจากโรคต่างๆ ดังคำกล่าวที่ว่า "การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ" เพราะการเป็นโรคแล้วนั้นทำให้เราเกิดทุกข์จากอาการเจ็บป่วย ซึ่งแม้เราจะทำการดูแลรักษาดีแค่ไหน แต่โรคนั้นก็ยังแสดงอาการให้เราเกิดความเจ็บป่วยได้ ทางที่ดีที่สุดคือการรู้ทันโรค รู้จักป้องกันไม่ให้เกิดโรคก่อนก็จะดีกว่า วิธีป้องกันมะเร็งตับ ดูแลร่างกายให้แข็งแรง ออกกำลังกายเป็นประจำ เลือกรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ผัก ผลไม้สด ธัญพืช ฯลฯ ดูแลจิตใจไม่ให้เครียด หันหาความสงบ อาจใช้หลักการทางศาสนา การออกกำลังดายที่สร้างสมาธิ เช่น โยคะ ชี่กง ฯลฯ ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ ไม่กินอาหารสุก...

STAY CONNECTED

20,831แฟนคลับชอบ
2,508ผู้ติดตามติดตาม

FEATURED

MOST POPULAR

ดูแลสุขภาพ 4 ช่วงวัย

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ดูแลสุขภาพ 4 ช่วงวัย การดูแลตนเองและคนที่คุณรักให้มีสุขภาพดี ครอบคลุมทุกช่วงอายุ จะเน้นการส่งเสริมสุขภาพป้องกันโรคเป็นสำคัญ โดยเด็กเล็ก เน้นในเรื่องพัฒนาการและการเรียนรู้ วัยรุ่น เน้นทางด้านจิตใจและสังคม วัยทำงาน เน้นการดูแลพฤติกรรมเสี่ยง ส่วนผู้สูงอายุ เน้นการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอย่างต่อเนื่อง  เริ่มต้นสุขภาพดี -ช่วงที่ 1 อายุ 0-6 ปี เริ่มจากหญิงตั้งครรภ์ควรไปฝากครรภ์และตรวจสม่ำเสมอ...

We Found the Sexiest Lingerie on the Internet

LATEST REVIEWS

ระวัง 2 โรคร้ายอันตรายในหน้าร้อน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ระวัง 2 โรคร้ายอันตรายในหน้าร้อน พอย่างเข้าเดือนเมษายนทีไรทุกคนคงโฟกัสไปถึงอุณหภูมิที่ร้อนระอุทะลุปรอท และเตรียมเล่นสงกรานต์กันให้ฉ่ำปอด นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกปีเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลกอย่างที่เรารู้ๆ กันแล้ว ทุกครั้งในหน้าร้อนเรายังได้ยินได้ฟังเรื่องไฟป่าที่แผดเผาจนเกิดหมอกควันซึ่งนำไปสู่อันตรายจากระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ นอกจากความเสี่ยงจากสภาพภูมิอากาศ และหมอกควันแล้ว ร้อนๆ อย่างนี้ ยังมีโรคภัยจากอาหาร และสัตว์เลี้ยง ที่เราจำเป็นต้องเตือนกันให้ระมัดระวังกันทุกปี ลองไปดูว่า ร้อนนี้มีโรคอะไรบ้างที่เราต้องระวัง 1.โรคจากสัตว์เลี้ยง จริงๆ แล้วโรคจากสัตว์ในช่วงนี้...

‘โรคตุ่มน้ำพองใส’ ไม่หาย!..ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี 'โรคตุ่มน้ำพองใส' ไม่หาย!..ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น เมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวเด็กน้อยน่าสงสารเกิดมามีตุ่มน้ำตามตัว ซึ่งก็คืออาการของโรคตุ่มน้ำพองใส หรือโรคเด็กผีเสื้อ จัดเป็นโรคหายากที่พบการรายงานข่าวเด็กป่วยโรคนี้อยู่เนืองๆ โดยอุบัติการณ์ของโรค ในต่างประเทศพบราว 30 รายต่อทารกแรกเกิด 1 ล้านคน ส่วนในไทยไม่ทราบอุบัติการณ์ที่แน่ชัด แต่ตามสถิติของสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี พบผู้ป่วยประมาณ 10 รายต่อปี ศ.คลินิกพญ.ศรีศุภลักษณ์ สิงคาลวณิช...

LATEST ARTICLES