Home Run Kitten Favored in Competitive San Simeon

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

ป้องกันมะเร็งตับ

นอกจากการรู้จักสำรวจตัวเอง ตรวจสุขภาพเป็นประจำแล้ว เราก็ควรรู้จักป้องกันตัวเองให้ไกลจากโรคต่างๆ ดังคำกล่าวที่ว่า "การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ" เพราะการเป็นโรคแล้วนั้นทำให้เราเกิดทุกข์จากอาการเจ็บป่วย ซึ่งแม้เราจะทำการดูแลรักษาดีแค่ไหน แต่โรคนั้นก็ยังแสดงอาการให้เราเกิดความเจ็บป่วยได้ ทางที่ดีที่สุดคือการรู้ทันโรค รู้จักป้องกันไม่ให้เกิดโรคก่อนก็จะดีกว่า วิธีป้องกันมะเร็งตับ ดูแลร่างกายให้แข็งแรง ออกกำลังกายเป็นประจำ เลือกรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ผัก ผลไม้สด ธัญพืช ฯลฯ ดูแลจิตใจไม่ให้เครียด หันหาความสงบ อาจใช้หลักการทางศาสนา การออกกำลังดายที่สร้างสมาธิ เช่น โยคะ ชี่กง ฯลฯ ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ ไม่กินอาหารสุก...

‘อ้วน-ไม่อ้วน จะเอายังไงดีเน้อ ?’

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี 'อ้วน-ไม่อ้วน จะเอายังไงดีเน้อ ?' เมื่อพูดถึง "โรคภัยไข้เจ็บ" เชื่อแน่ว่าคงไม่มีใครอยากประสบพบเจอกับมัน หลายคนจึงพยายามสรรหาทุกวิถีทางในการที่จะดูแลสุขภาพ แต่บางครั้งก็เผลอลืมเรื่องใกล้ตัวอย่างการดูแลและควบคุมอาหารไปจนถึงการควบคุมน้ำหนัก การที่เรารับประทานอาหารกันมากเกินไป ไม่เพียงทำให้อ้วนเท่านั้น แต่ความอ้วนยังนำพามาซึ่งโรคภัยไข้เจ็บอีกมากมาย ดังนั้นถ้าท่านไม่ต้องการมีโรค ก็ต้องเริ่มต้นที่ว่า ไม่รับประทานมากเกินความจำเป็น เราก็จะไม่อ้วน เมื่อไม่อ้วน โรคภัยไข้เจ็บก็จะไม่ตามมาครับ ตรงกับคำรำพึงว่า "ไม่อ้วน-ไม่โรค" ตัวผมเองด้วยงานที่ทำอยู่ทุกวันนี้ทำให้มีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง ซึ่งพบเห็นว่า ในประเทศแถบตะวันออกกลางนั้นมีคนอ้วนมากกว่า...

SpringFest One Fashion Show at the University of Michigan

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

Xbox One to launch in China this month after all

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

My work only allows Internet Explorer, so I have to manually

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

10 โรคแทรกซ้อน…ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวัง

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี 10 โรคแทรกซ้อน...ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวัง สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะตั้งครรภ์ หรือกำลังตั้งครรภ์นั้นเวลาท้องหัวอกคนเป็นแม่ก็คิดวิตกกังวลไปได้ทุกเรื่อง หลักๆ ก็อยู่ที่สุขภาพ อนามัยของตัวเองและลูกในท้องนี่ว่าจะแข็งแรงสมบูรณ์ดีหรือไม่ ว่าแต่ช่วงท้องอย่างนี้มีภาวะแทรกซ้อนอะไรที่อาจจะเกิดกับคุณแม่ได้บ้างนะ และจะดูแลป้องกันตัวเองเอาไว้ก่อนได้หรือไม่ วิธีไหน วันนี้เราจึงนำเรื่อง 10 โรคแทรกซ้อนที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวัง ควรรู้ไว้เพื่อจะได้ระวังดูแลตัวเองและลูกน้อยให้ปลอดภัย 1. ท้องนอกมดลูก : สาเหตุ พบบ่อยๆ ในคนที่มีประวัติเคยมีปีกมดลูกอักเสบ เคยทำแท้งบ่อยๆ...

Why you should choose Microsoft over Linux

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

วินิจฉัยมะเร็งเต้านม

ในเบื้องต้นเราสามารถใช้วิธีการคลำหากก้อนเนื้อที่เต้านมได้ด้วยตัวเอง หากมีก้อนแข็งๆก็เป็นสัญญาณบอกว่าเราอาจเป็นมะเร็งเต้านมได้ แต่วิธีการคลำหาก้อนเนื้อเป็นเพียงวิธีตรวจเบื้องต้นเท่านั้น มะเร็งบางชนิดไม่ได้เป็นก้อนแข็ง ดังนั้นเราจึงควรตรวจสุขภาพในทุกปี เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจวินิจฉัยโรคโดยละเอียด การวินิจฉัยมะเร็งเต้านม 1. อาศัยการคลำพบก้อนที่เต้านมด้วยตนเอง (หรือด้วยแพทย์) 2. เอกซเรย์พิเศษ ที่เรียก แมมโมแกรม (Mammogram) มีรายละเอียด ดังนี้ แมมโมแกรมมีประโยชน์คือช่วยหามะเร็งเต้านมในระยะเริ่มแรกที่คลำไม่พบ แมมโมแกรมช่วยยืนยันการวินิจฉัยมะเร้งเต้านม หากคลำก้อนที่เต้านมพบ แมมโมแกรมอาจจะวินิจฉัยผิด ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งเต้านมแล้วบอกไม่เป็น หรือไม่เป็นมะเร็งแล้ววินิจฉัยว่าเป็น ได้ร้อยละ 10-15 การวินิจฉันว่าเป็นมะเร็งเต้านมโดนอาศัยแมมโมแกรมอย่างเดียวไม่เพียงพอ ต้องอาศัยการตรวจชิ้นเนื้อของก้อนด้วย 3. อัลตราซาวนด์ ดูรายละเอียดภายในก้อนที่เต้านม อัลตราซาวนด์สามารถวินิจฉัยว่าก้อนที่เต้านมเป็นถุงน้ำ หรือเป็นก้อนเนื้อตัน...

STAY CONNECTED

20,831แฟนคลับชอบ
2,508ผู้ติดตามติดตาม

FEATURED

MOST POPULAR

4 วิธีในการแก้ปัญหาความจำหลงๆลืมๆ

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี 4 วิธีในการแก้ปัญหาความจำหลงๆลืมๆ ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้นบางครั้งอาจทำให้เริ่มหลงๆลืมๆไปบ้าง ปัญหานี้บรรเทาได้ด้วยเทคนิค 4ข้อ ความรู้เรื่องสุขภาพนี้เพื่อสำหรับในวัยที่กำลังทำงานก็ดี ที่จะไม่ลืมส่งงาน ลืมนู่นลืมนี่ หรือจะเป็นวัยเรียนของน้องๆก็ได้นะคะ เวลาทำข้อสอบและต้องใช้ความจำซะส่วนใหญ่ นี่เป็นเกร็ดความรู้เรื่องสุขภาพในการช่วยจำ ที่ดิฉันอยากจะเอามานำเสนอให้ท่านผู้อ่านได้ลองนำเอาไปใช้ดูค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีแรกโฟกัสสายตา โดยวิธีการคือ ให้ฝึกนั่งจ้องวัตถุ หรือ เหตุการณ์ตรงหน้า จดจำรายละเอียดให้มากที่สุด นานประมาณ 3...

Announcing a specification for PHP

LATEST REVIEWS

สี่กลุ่มเสี่ยงที่ไม่ควรฉีดโบท็อกซ์

ปัจจุบันวัยรุ่นนิยมฉีดโบท็อกซ์มากขึ้น อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 19-20 ปี แพทย์เตือนให้ระวังห้ามฉีดกับหมอกระเป๋า และไปฉีดตามคอนโด หรือห้องเช่า เหตุเพราะไม่มีเครื่องช่วยชีวิตเบื้องต้นอาจถึงตาย เผย 4 กลุ่มสุดเสี่ยงห้ามฉีดโบท็อกซ์โดยเด็ดขาด แนะนำให้ถามชื่อและยี่ห้อยาทุกครั้งก่อนฉีด นพ.จินดา โรจนเมธินทร์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เปิดเผยว่า การฉีดโบท็อกซ์คือการฉีดสารเติมเต็มในส่วนที่ผู้ฉีดต้องการให้กลับมาเต่งตึง เช่น หน้าผาก หางตา ข้างปาก และคาง เป็นต้น เนื่องจากเป็นบริเวณที่มักพบรอยเหี่ยวย่นง่าย ซึ่งขณะนี้การฉีดโบท็อกซ์เพื่อความงามกำลังเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง...

ระวังภัยร้ายจากผลิตภัณฑ์ลดน้ําหนักที่ไม่ได้คุณภาพ

อยากผอมแต่ต้องระวังก่อนไม่ได้ผอม...เพราะการลดน้ำหนักอย่างผิดวิธีของใครหลายคน ที่หันไปเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักที่ไร้คุณภาพ จึงทำให้เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงที่อันตรายตามมาอย่างไม่รู้ตัว โดยส่วนใหญ่ที่พบมักเกิดในผู้หญิงที่ต้องการให้ตัวเองมีรูปร่างผอมบาง แขน ขา เล็กเรียวได้รูป และยังพบในหมู่คนที่ต้องการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ไม่สามารถรอให้ร่างกายผอมตามหลักธรรมชาติได้ จึงเสี่ยงดวงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก แม้จะทราบถึงผลลัพธ์ที่อาจจะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตตามมาได้ก็ตาม ผอม...เสี่ยงดวง ตายผ่อนส่ง อะไรที่ผิดไปจากธรรมชาติย่อมมีผลกระทบรออยู่เสมอ เช่นเดียวกับการกินยาลดน้ำหนักที่มักจะมีสารประกอบสังเคราะห์ที่เป็นเคมีมากมายเป็นตัวยาผสมอยู่ ซึ่งสารเหล่านี้จะเข้าไปกระตุ้นระบบการทำงานของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นทำให้หัวใจเต้นเร็ว เกิดภาวะตื่นตัว บีบลำไส้ ไปจนถึงการเข้าไปกดสมองเพื่อทำให้ไม่รู้สึกอยากอาหาร ตัวยาหลักๆ ที่มักพบในผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักคือเฟนเทอร์มีน ยาขับปัสสาวะ ยาไธรอยด์ และยาระบาย โดยตัวยาเหล่านี้มีหน้าที่สำคัญเพื่อช่วยขับน้ำและสารบางชนิดออกจากร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นทางปัสสาวะเพื่อให้ปริมาณน้ำลดลง...

LATEST ARTICLES