วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 18, 2019
เคล็ดลับลดความอ้วนเร่งด่วน เนรมิตหุ่นสวยฟิตเปรี้ยะทันใจ

เคล็ดลับลดความอ้วนเร่งด่วน เนรมิตหุ่นสวยฟิตเปรี้ยะทันใจ

ผู้หญิงหลายคนที่มีรูปร่างอ้วนและหากคุณกำลังมองหาวิธีลดความอ้วนเร่งด่วนอยู่ล่ะก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ไปพร้อมกับการกินผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักด้วยสิคะ รับรองน้ำหนักของคุณจะลดลงฮวบฮาบอย่างรวดเร็วทันใจทีเดียว 1. เลือกกินอาหารที่เน้นไฟเบอร์สูง อยากลดความอ้วนให้สำเร็จอันดับแรกเราจะต้องหันมาควบคุมการกินอาหารก่อน โดยเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผักผลไม้ที่ให้ไฟเบอร์สูงค่ะ กินเป็นประจำทุกมื้ออาหารและยามท้องว่างก็บอกลาการกินขนมหวาน น้ำหวาน ชา กาแฟ น้ำอัดลมมาเป็นโยเกิร์ตไขมันต่ำ ถั่วเปลือกแข็งและผลไม้สดแทนจะดีกว่า กินแบบนี้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นแน่นอน 2. หลีกเลี่ยงการกินอาหารไร้ประโยชน์ อาหารที่ไร้ประโยชน์ก็ได้แก่ อาหารฟาสฟูสท์ อาหารที่อุดมด้วยแป้ง ไขมันและน้ำตาลเป็นส่วนประกอบสูงนั่นเอง เพราะนอกจากทำให้ร่างกายย่อยยากแล้ว ยังสะสมมาเป็นไขมันส่วนเกินได้ง่ายอีกด้วย สำหรับแป้งนั้นอาจจะเลือกกินขนมปังโฮลวีท มันเทศหรือมั่นฝรั่งแทนดีกว่าเพราะให้คาร์โบไฮเดรตตามที่ร่างกายต้องการอย่างเพียงพออีกด้วย 3. ดื่มน้ำให้มากๆ ดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอให้มากเข้าไว้ค่ะในระหว่างวัน อาจจะค่อยๆ จิบเรื่อยๆ...

ระวัง! ต้อหินจากเบาหวาน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ระวัง! ต้อหินจากเบาหวาน ผู้ที่เป็นเบาหวานทราบหรือไม่ว่า จะเสี่ยงต่อการเป็นต้อหินมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว และถ้าไม่ได้รับ การตรวจจากจักษุแพทย์ อาจมีโอกาสตาบอดถาวรได้ ในผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานและไม่เคยรับการตรวจจอประสาทตาจากจักษุแพทย์ อาจเกิดภาวะเบาหวาน ขึ้นจอตาได้ เนื่องจากเบาหวานทำให้เส้นเลือดที่จอตาผิดปกติทีละน้อยๆ จนจอตาบวม มีเลือดออกที่จอตา หรือวุ้นตา ส่งผลให้เกิดอาการตามัวและอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนทางตา เช่น ต้อหิน ได้ หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าต้อหินนั้นอันตรายอย่างไร อันตรายอยู่ที่เส้นประสาทตาจะถูกทำลาย โดยความดันลูกตาเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคมากที่สุด ซึ่งความดันลูกตาจะถูกควบคุมด้วยระบบไหลเวียนของน้ำหล่อเลี้ยงภายในลูกตา...

อาการและลักษณะมะเร็งต่อมลูกหมาก

หลังจากได้ตรวจวินิจฉัยมะเร็งต่อมลูกหมากโดยละเอียดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก็จะทราบถึงระดับความรุนแรงของอาการ ความเป็นไปได้ในการรักษา และผู้ป่วยก็จะได้ทราบถึงแนวทางการรักษาต่อไป เกรดของมะเร็งต่อมลูกหมาก ผลชิ้นเนื้อทางพยาธิวิทยา จะบอกถึงเกรดของมะเร็งต่อมลูกหมาก เกรดมีตั้งแต่ 1-5 ตัวเลขยิ่งมาก ยิ่งบอกถึงความรุนแรงของมะเร็งต่อมลูกหมากมากขึ้นตามลำดับ เกรด 1 หมายถึงมะเร็งต่อมลูกหมากรุนแรงน้อยที่สุด ไม่ค่อยลุกลาม หรือลุกลามช้า ขณะเกรด 5 ลุกลามรวดเร็ว หรือที่เรียกว่าเป็นชนิดก้าวร้าว (aggressive) มีการนำเกรดของมะเร็งต่อมลูกหมากมาคำนวณ เรียกว่า คะแนนของ Gleason ซึ่งมี 2-10 คะแนน...

SpringFest One Fashion Show at the University of Michigan

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

Xbox One to launch in China this month after all

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

My work only allows Internet Explorer, so I have to manually

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

10 โรคแทรกซ้อน…ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวัง

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี 10 โรคแทรกซ้อน...ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวัง สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะตั้งครรภ์ หรือกำลังตั้งครรภ์นั้นเวลาท้องหัวอกคนเป็นแม่ก็คิดวิตกกังวลไปได้ทุกเรื่อง หลักๆ ก็อยู่ที่สุขภาพ อนามัยของตัวเองและลูกในท้องนี่ว่าจะแข็งแรงสมบูรณ์ดีหรือไม่ ว่าแต่ช่วงท้องอย่างนี้มีภาวะแทรกซ้อนอะไรที่อาจจะเกิดกับคุณแม่ได้บ้างนะ และจะดูแลป้องกันตัวเองเอาไว้ก่อนได้หรือไม่ วิธีไหน วันนี้เราจึงนำเรื่อง 10 โรคแทรกซ้อนที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวัง ควรรู้ไว้เพื่อจะได้ระวังดูแลตัวเองและลูกน้อยให้ปลอดภัย 1. ท้องนอกมดลูก : สาเหตุ พบบ่อยๆ ในคนที่มีประวัติเคยมีปีกมดลูกอักเสบ เคยทำแท้งบ่อยๆ...

สมุนไพรต้าน’อนุมูลอิสระ’

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี สมุนไพรต้าน'อนุมูลอิสระ' ขณะนี้กล่าวได้ว่ากระแสตื่นกลัวโรคมะเร็งเกิดขึ้นไปทั่วโลก ภายหลังแองเจลินา โจลี นักแสดงดังของฮอลลีวู้ด ประกาศตัดสินใจสละเต้านมทั้ง 2 ข้างเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากโรคมะเร็งที่มีสาเหตุจากยีนกลายพันธุ์ อย่างไรก็ตาม คน ไทยยังถือว่าโชคดีมีพืชสมุนไพรเป็น ทรัพยากรที่มีค่าอยู่มากราว 800-1,800 ชนิด ซึ่งสามารถนำมาใช้ส่งเสริมให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และช่วยป้องกันโรคร้ายต่างๆรวมถึง "มะเร็ง" ได้  ภญ.ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร...

“กรุงเทพฯ” มีสารก่อมะเร็งในอากาศเกินมาตรฐาน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี "กรุงเทพฯ" มีสารก่อมะเร็งในอากาศเกินมาตรฐาน ปกติ กรมควบคุมมลพิษจะมีการวัดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศว่ามีฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐานหรือไม่ แต่ได้มีการขยายผลด้วยการวิจัยหาสารก่อมะเร็งในฝุ่นละอองที่วัดได้ เพื่อค้นหาจุดเสี่ยงบริเวณต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร โดยนำข้อมูลจากสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ 7 สถานี มาหาสารก่อมะเร็ง โดยพบว่า จุดที่อยู่ริมถนนมีสารก่อมะเร็งมากที่สุด งานวิจัยนี้ทำโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาการป้องกันและจัดการภัยพิบัติ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ซึ่งจะนำข้อมูลตัวอย่างค่าฝุ่นละอองในอากาศ ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน...

STAY CONNECTED

14,350แฟนคลับชอบ
1,298ผู้ติดตามติดตาม

FEATURED

MOST POPULAR

4 ขั้นตอนในการผลิตสบู่สมุนไพรง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

สบู่สมุนไพรในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมและได้รับการเลือกใช้จากหลายๆ กลุ่ม ทั้งกลุ่มที่รักกลิ่นหอมจากธรรมชาติที่ได้มาจากสมุนไพร และกลุ่มที่ต้องการความปลอดภัยจากการใช้สบู่ สร้างความมั่นใจให้กับตนเองว่าสบู่ที่ใช้มาจากสารที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติจริงๆ และด้วยความต้องการที่จะได้รับประโยชน์จากข้อดีของสบู่สมุนไพรนี้จึงทำให้บางคนเกิดความต้องการที่จะผลิตสบู่สมุนไพรมาใช้ด้วยตนเอง ซึ่งก็สามารถทำได้ โดยผ่านกระบวนการขั้นตอนดังนี้ค่ะ 1. การเลือกสมุนไพรธรรมชาติ สบู่สมุนไพรธรรมชาติที่เราจะนำมาผลิตด้วยตนเองนั้น อย่างแรกเราควรเลือกก่อนว่าเราต้องการคุณสมบัติอะไรที่มาจากสมุนไพรนั้นๆ เช่น หากต้องการใช้สบู่เพื่อการบำรุงผิวก็สามารถเลือก ขมิ้น ดาวเรือง มะขาม หรือสมุนไพรอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติในเรื่องนั้นๆ หรือบางคนอาจจะชอบกลิ่นหอมจากสมุนไพรชนิดใด ก็สามารถเลือกสมุนไพรธรรมชาติได้ตามต้องการ 2. เตรียมส่วนผสมต่างๆที่จะนำมาผลิต เมื่อเลือกได้แล้วว่าต้องการผลิตสบู่สมุนไพรธรรมชาติด้วยชนิดใด ก็มาถึงขั้นตอนการเตรียมส่วนผสม เช่น หากเราต้องการทำสบู่สารสกัดมังคุด ก็เริ่มเตรียมตั้งแต่เตรียมน้ำมันมะพร้าว...

LATEST REVIEWS

มะเร็งลำไส้ใหญ่

มะเร็งลำไส้ใหญ่ สามารถเกิดขึ้นได้ 2 บริเวณคือเกิดขึ้นที่ลำไส้ใหญ่โคลอน (Colon) และเกิดได้ที่ส่วนลำไส้ใหญ่ส่วนปลายคือช่วงส่วนยาว 6 นิ้วสุดท้ายก่อนถึงทวารหนัก เรียกว่า ลำไส้ใหญ่เรคตั้ม (Rectum) โดย มะเร็งลำไส้ใหญ่ เกิดจากความผิดปกติในการแบ่งเซลล์ผนังลำไส้ใหญ่ เมื่อเซลล์แบ่งตัวไปเรื่อยๆจะเกิดเป็นก้อนเนื้อที่มีขนาดเพิ่มขึ้นซึ่งสัมพันธ์กับระยะของโรคมะเร็ง เมื่อการพัฒนาของโรคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเซลล์มะเร็งที่เคยอยู่เฉพาะในลำไส้ใหญ่ก็สามารถแพร่กระจายไปยังบริเวณอื่นซึ่งจะทำให้เกิดความยากลำบากในการรักษา และปัญหาของโรคมะเร็งทั่วไปรวมทั้ง มะเร็งลำไส้ใหญ่ ด้วยนั่นก็คือกว่าผู้ป่วยจะทราบว่าเป็นมะเร็งก็ต่อเมื่อโรคได้พัฒนาไปถึงระยะลุกลามแล้วซึ่งทำให้อัตราการตายจากโรคมะเร็งสูงเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทยและทั่วโลก   ◊ สาเหตุการเกิด มะเร็งลำไส้ใหญ่ ◊ ปัจจุบันยังไม่ทราบแน่ชัดสำหรับสาเหตุที่ก่อให้เกิด มะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่คาดว่ากรรมพันธุ์น่าจะมีส่วนที่ก่อให้เกิดโรค มะเร็งลำไส้ใหญ่ ได้ เพราะจากการศึกษาพบว่าคนที่อยู่ในครอบครัวที่มีประวัติเป็น มะเร็งลำไส้ใหญ่...

ตื่นตัวแต่ไม่ตื่นตระหนก รับมือหวัดนกสายพันธุ์ H7N9

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ตื่นตัวแต่ไม่ตื่นตระหนก รับมือหวัดนกสายพันธุ์ H7N9 จากสถานการณ์ที่มีการยืนยันการระบาดของโรคไข้หวัดนกเอช 7 เอ็น 9 (H7N9) ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยพบว่าเป็นครั้งแรกที่หวัดนกสายพันธุ์ H7N9 ทำให้มนุษย์เสียชีวิต  ซึ่งขณะนี้ในจีนมีทั้งผู้ป่วยที่เสียชีวิตแล้ว   กำลังรักษาพยาบาลอยู่  และรักษาหายแล้ว  โดยคณะกรรมการสาธารณสุขและวางแผนครอบครัวแห่งชาติจีนแถลงว่ายังไม่พบหลักฐานที่แสดงว่าไข้หวัดนก H7N9 ระบาดจากคนสู่คน แต่ก็กำลังวิเคราะห์ว่าการติดต่อที่เกิดระหว่างสัตว์ปีกสู่คนในครั้งนี้จะนำไปสู่การติดต่อระหว่างคนสู่คนได้หรือไม่ นายแพทย์...

LATEST ARTICLES