อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับของคนที่รักตัวเอง

อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับของคนที่รักตัวเอง

ปกติแล้วนั้น คนเราทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการมีสุขภาพที่ยืนยาว ดังนั้นเรื่องของการปฏิบัติตนการใช้ชีวิต จึงถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกิน ปัจจุบัน อาหารเพื่อสุขภาพ นั้นเป็นที่กล่าวถึงมากในยุคสมัยปัจจุบัน อาหารเพื่อสุขภาพ นั้นเป็นสิ่งที่เชื่อว่าเมื่อเราได้ทานเข้าไปแล้วนั้น จะมีผลต่อสุขภาพของเรา ทำให้เรามีอายุที่ยืนยาวขึ้น อาหารเพื่อสุขภาพ จึงเป็นสิ่งที่หลายๆคนต้องการที่จะทาน วันนี้เราก็มีข้อแนะนำเรื่องของการทาน อาหารสุขภาพ มาฝากกัน อาหารเพื่อสุขภาพ ต้องหลีกเลี่ยง อาหารทอด อาหารย่าง เมื่อเราคิดที่จะทาน อาหารเพื่อสุขภาพ นั้น ก่อนอื่นเราต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่จะทำให้สุขภาพของเรามีปัญหา นั่นก็คือ...

นอนเปิดโทรทัศน์ เสี่ยงซึมเศร้า

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี นอนเปิดโทรทัศน์ เสี่ยงซึมเศร้า ใครที่ชอบเปิดโทรทัศน์หรือเปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์ค้างไว้ แล้วหลับไปโดยไม่ปิด จากการวิจัยล่าสุด ได้เผยว่าแสงไฟจากโทรทัศน์และจอคอมพิวเตอร์สลัวๆ นั้นมีผลต่อระบบการนอนหลับ อาจทำให้เป็นโรคซึมเศร้าเอาได้ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโอไฮโอ สเตท ใช้เวลาทดลอง 8 สัปดาห์ ในการตรวจสอบพฤติกรรมและสุขภาพของหนูแฮมสเตอร์ เมื่อเปิดไฟสลัวในเวลาที่นอนหลับ ผลการวิจัยพบว่า จะมีระดับสภาวะอารมณ์ค่อนข้างต่ำ กินน้ำหวานน้อยลงกว่าเดิมถึง 20 เปอร์เซ็นต์...

How To Use Basic Design Principles To Decorate Your Home

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

SpringFest One Fashion Show at the University of Michigan

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

Xbox One to launch in China this month after all

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

My work only allows Internet Explorer, so I have to manually

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

สุขภาพดีต้องมาก่อน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี สุขภาพดีต้องมาก่อน ชีวิตเป็นสิ่งที่ต้องเอาใจใส่ นอกจากความรู้สึกนึกคิดแล้ว สุขภาพร่างกายก็ต้องดูแลควบคู่กันไป บางคนใส่ใจแต่ความรู้สึกนึกคิดของตัวเอง จนลืมใส่ใจสุขภาพ ร่างกายก็เลยทรุดโทรม บางคนใส่ใจแต่สุขภาพร่างกาย จนลืมใส่ใจความรู้สึกนึกคิด จิตใจมันก็ย่ำแย่ ดังนั้น ทั้ง ‘สุขภาพกาย’ และ ‘สุขภาพใจ’ เราควรให้ความสำคัญเท่าๆ กัน เพราะ ‘การไม่มีโรค คือ...

มะเร็งต่อมลูกหมาก หนุ่มๆฟังไว้ให้ดี

มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นเรื่องที่หนุ่มๆคงจะสนใจเป็นอย่างมาก เพราะต่อมลูกหมาก เป็นส่วนหนึ่งของระบบอวัยวะสืบพันธุ์ชาย มีหน้าที่ผลิตน้ำเมือกหล่อเลี้ยงอสุจิ (น้ำอสุจิ) แต่ไม่ได้สร้างตัวอสุจิ ต่อมลูกหมากจะอยู่ติดกับกระเพาะปัสสาวะ ต่อมลูกหมากล้อมรอบด้วยท่อปัสสาวะตอนต้น ลักษณะรูปร่างคล้ายลูกเกาลัดขนาดใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 5 ของมะเร็งในผู้ชาย โดยพบว่า คุณผู้ชายที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป (โดยเฉพาะในช่วงอายุ 60 – 79 ปี) มีแนวโน้มจะเป็นมะเร็งชนิดนี้มากที่สุด และผู้ชายส่วนใหญ่...

ไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่ติดต่อง่ายแค่หายใจรดกัน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่ติดต่อง่ายแค่หายใจรดกัน ทีมนักวิจัยมหาวิทยาลัยฮ่องกง เปิดเผยผลการศึกษาล่าสุดว่า โรคไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่ เอช 7 เอ็น 9 อาจแพร่ระบาดได้ง่ายกว่าที่มีการคาดการณ์กันเอาไว้ เพราะนอกจากจะติดต่อถึงกันได้โดยผ่านการสัมผัสโดยตรงแล้ว เชื้อไวรัสชนิดนี้ยังลอยอยู่ในอากาศและติดต่อถึงกันได้เพียงแค่การหายใจรับเอาเชื้อเข้าไป ทีมนักวิจัยระบุว่า ได้ทดลองเชื้อไวรัสดังกล่าวในเ ฟอร์เรต ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประเภทหนึ่งจำนวน 3 ตัว ซึ่งพบว่า เฟอร์เรตสามารถติดเชื้อเอช 7...

STAY CONNECTED

20,831แฟนคลับชอบ
2,405ผู้ติดตามติดตาม

FEATURED

MOST POPULAR

ดูแลสุขภาพ 4 ช่วงวัย

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ดูแลสุขภาพ 4 ช่วงวัย การดูแลตนเองและคนที่คุณรักให้มีสุขภาพดี ครอบคลุมทุกช่วงอายุ จะเน้นการส่งเสริมสุขภาพป้องกันโรคเป็นสำคัญ โดยเด็กเล็ก เน้นในเรื่องพัฒนาการและการเรียนรู้ วัยรุ่น เน้นทางด้านจิตใจและสังคม วัยทำงาน เน้นการดูแลพฤติกรรมเสี่ยง ส่วนผู้สูงอายุ เน้นการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอย่างต่อเนื่อง  เริ่มต้นสุขภาพดี -ช่วงที่ 1 อายุ 0-6 ปี เริ่มจากหญิงตั้งครรภ์ควรไปฝากครรภ์และตรวจสม่ำเสมอ...

Home Run Kitten Favored in Competitive San Simeon

LATEST REVIEWS

3วิธี ลดหน้าท้อง

เชื่อว่าคนเราทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการมีหน้าท้องที่แบนราบ มีกล้ามท้อง หรืออย่างน้อยก็คือ ไม่มีพุง นั่นเอง แต่คนส่วนมาก็ยังประสบปัญหาในเรื่องของไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องจนก่อให้เกิดเป็นพุงขึ้นมา ดังนั้นแล้วจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งในการหา วิธีลดหน้าท้อง เพื่อให้หน้าท้องของเรากลับมาแบนเรียบอีกครั้ง ซึ่งในวันนี้เอง เราก็มี วิธีลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน มาฝากทุกคนกัน ลองไปติดตามดู วิธีลดหน้าท้อง แต่ละวิธีกันได้เลย >> ลดหน้าท้องด้วยการออกกำลังกาย แม้ว่า วิธีลดหน้าท้อง ด้วยการออกกำลังกาย เราไม่สามารถลดหน้าท้องเฉพาะส่วนได้ เพราะ ไขมันที่หน้าท้องแทรกซึมไปในทุกๆส่วน แต่การออกกำลังกายก็จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันได้มากยิ่งขึ้น...

อาการของมะเร็งปากมดลูก

มะเร็งปากมดลูกนั้นสามารถรักษาให้หายขาดได้ในระยะเริ่มแรก โดยปกติเป็นระยะที่ไม่มีอาการผิดปกติ ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักไม่ทราบจนเมื่อมีอาการผิดปกติแล้วมาพบแพทย์ก็เป็นระยะที่สายไปเสียแล้ว โอกาสรอดชีวิตและเสียชีวิตมีเปอร์เซ็นต์พอๆกัน มะเร็งปากมดลูกระยะเซลล์ผิดปกติ ส่วนใหญ่ตรวจพบเพราะมาตรวจภายในด้วยเรื่องปวดท้องตกขาว คนไข้บางคนตรวจเจอเพราะมาตรวจภายในและเช็คแป๊บสเมียร์ ระยะนี้ถ้าพบแล้ว เมื่อรักษาอย่างถูกวิธี มีโอกาสหายขาดร้อยเปอร์เซ็นต์ บางรายหายขาดด้วยการตัดมดลูกและปากมดลูก บางรายหายขาดด้วยการส่องกล้อง (Colposcope) และขริบปากมดลูกเท่านั้น ดังนั้น หากคุณ ๆ ตรวจภายในและแพทย์บอกว่าพบเซลล์ผิดปกติ โปรดดีใจ ว่าเป็นการพบแต่เริ่มแรกรักษาหายขาด และเป็นการป้องกันไม่ให้เป็นโรคมะเร็งปากมดลูกอีกต่อไป อาการของมะเร็งปากมดลูก มะเร็งปากมดลูกจะมีอาการก็ต่อเมื่อเข้าสู่ระยะลุกลาม (Invasive) ดังเช่น เลือดออดช่องคลอด ตกขาวปนเลือด มีกลิ่นเหม็น ประจำเดือนมามาก มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ (เป็นอาการเฉพาะที่ต้องตรวจหามะเร็งปากมดลูกโดยรีบด่วน) ปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะปนเลือด...

LATEST ARTICLES