DON'T MISS

“โกโนเรีย”หนองในพันธุ์ใหม่ ร้ายแรงแซงหน้าเอดส์

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี "โกโนเรีย"หนองในพันธุ์ใหม่ ร้ายแรงแซงหน้าเอดส์ นับเป็นอีกข่าวที่สร้างความตกใจไม่ใช่น้อย เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว หลังมีผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ออกมาเตือน พบเชื้อ "โกโนเรีย" สายพันธุ์ใหม่ที่เกิดการดื้อยา ซึ่งอาจร้ายแรงกว่าเชื้อไวรัสเอดส์ หลังจากมันพัฒนากลายเป็นเชื้อโรคร้ายแรงที่มีอันตรายสูง และมีศักยภาพที่จะทำให้มีผู้เสียชีวิตได้รวดเร็วยิ่งกว่าเอดส์ งานนี้..ทำเอาหลายคนกังวลว่า มีเชื้อร้ายแรงกว่าเอดส์อีกจริงหรือ...และเชื้อโกโนเรีย คืออะไร "เชื้อโกโนเรีย" คือ หนองในแท้ (Gonorrhea) เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่สามารถรักษาหายขาดได้ เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชื่อ Neisseria gonorrhoeae สามารถเกิดได้ ทั้งที่อวัยวะสืบพันธุ์...

ระวังภัยร้ายจากผลิตภัณฑ์ลดน้ําหนักที่ไม่ได้คุณภาพ

อยากผอมแต่ต้องระวังก่อนไม่ได้ผอม...เพราะการลดน้ำหนักอย่างผิดวิธีของใครหลายคน ที่หันไปเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักที่ไร้คุณภาพ จึงทำให้เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงที่อันตรายตามมาอย่างไม่รู้ตัว โดยส่วนใหญ่ที่พบมักเกิดในผู้หญิงที่ต้องการให้ตัวเองมีรูปร่างผอมบาง แขน ขา เล็กเรียวได้รูป และยังพบในหมู่คนที่ต้องการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ไม่สามารถรอให้ร่างกายผอมตามหลักธรรมชาติได้ จึงเสี่ยงดวงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก แม้จะทราบถึงผลลัพธ์ที่อาจจะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตตามมาได้ก็ตาม ผอม...เสี่ยงดวง ตายผ่อนส่ง อะไรที่ผิดไปจากธรรมชาติย่อมมีผลกระทบรออยู่เสมอ เช่นเดียวกับการกินยาลดน้ำหนักที่มักจะมีสารประกอบสังเคราะห์ที่เป็นเคมีมากมายเป็นตัวยาผสมอยู่ ซึ่งสารเหล่านี้จะเข้าไปกระตุ้นระบบการทำงานของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นทำให้หัวใจเต้นเร็ว เกิดภาวะตื่นตัว บีบลำไส้ ไปจนถึงการเข้าไปกดสมองเพื่อทำให้ไม่รู้สึกอยากอาหาร ตัวยาหลักๆ ที่มักพบในผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักคือเฟนเทอร์มีน ยาขับปัสสาวะ ยาไธรอยด์ และยาระบาย โดยตัวยาเหล่านี้มีหน้าที่สำคัญเพื่อช่วยขับน้ำและสารบางชนิดออกจากร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นทางปัสสาวะเพื่อให้ปริมาณน้ำลดลง...

ระวัง 2 โรคร้ายอันตรายในหน้าร้อน

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี ระวัง 2 โรคร้ายอันตรายในหน้าร้อน พอย่างเข้าเดือนเมษายนทีไรทุกคนคงโฟกัสไปถึงอุณหภูมิที่ร้อนระอุทะลุปรอท และเตรียมเล่นสงกรานต์กันให้ฉ่ำปอด นอกจากสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกปีเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลกอย่างที่เรารู้ๆ กันแล้ว ทุกครั้งในหน้าร้อนเรายังได้ยินได้ฟังเรื่องไฟป่าที่แผดเผาจนเกิดหมอกควันซึ่งนำไปสู่อันตรายจากระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ นอกจากความเสี่ยงจากสภาพภูมิอากาศ และหมอกควันแล้ว ร้อนๆ อย่างนี้ ยังมีโรคภัยจากอาหาร และสัตว์เลี้ยง ที่เราจำเป็นต้องเตือนกันให้ระมัดระวังกันทุกปี ลองไปดูว่า ร้อนนี้มีโรคอะไรบ้างที่เราต้องระวัง 1.โรคจากสัตว์เลี้ยง จริงๆ แล้วโรคจากสัตว์ในช่วงนี้...

LATEST ARTICLES

18,185แฟนคลับชอบ
1,872ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

EDITOR PICKS