วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 18, 2019

DON'T MISS

มะเร็งปากมดลูกรู้ทันรักษาได้

มะเร็งทุกชนิดเป็นโรคที่ใครๆก็กลัว มะเร็งปากมดลูกก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับผู้หญิง แต่ในปัจจุบันหากพบในระยะแรกแล้วนั้น มะเร็งปากมดลูกสามารถรักษาให้หายขาดได้ ผู้ป่วยและเสียชีวิตด้วยมะเร็งปากมดลูก ร้อยละ80 เป็นผู้ป่วยที่อยู่ในประเทศกำลังพัฒนา เพราะในประเทศที่เจริญแล้วหรือผู้คนมีความรู้เพียงพอ ทำให้ตรวจพบมะเร็งในระยะเริ่มแรก พบความผิดปกติของเซลล์ที่ผิดปกติทั้งที่ยังไม่แสดงอาการ สำหรับประเทศไทยนั้นก็ยังถือว่าเป็นมะเร็งร้ายที่มีสถิติผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกปี ปีละกว่าหกพันราย และมีคนเสียชีวิตจากมะเร็งปากมดลูกประมาณ9คนต่อวัน ผู้ที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูก สมัยก่อนโรคมะเร็งปากมดลูก เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อใครเป็นก็เรียกว่าเป็นโรคเวรโรคกรรม เมื่อไม่รู้สาเหตุก็ไม่รู้วิธีป้องกันต่างจากสมัยปัจจุบัน ความรู้ทางการแพทย์ก้าวหน้าขึ้น การวิจัยค้นคว้าทำให้พบว่าร้อยละ 99.7 ของมะเร็งปากมดลูก เกิดจากการติดเชื้อไวรัสหูด (Human Papilloma virus)...

UK to allow driverless cars on public roads in January

And when we woke up, we had these bodies. They're like, except I'm having them! Oh, I think we should just stay friends. You'll...

คำถามที่พบบ่อยกับมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก

นอกจากรายละเอียดของมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักที่กล่าวมาแล้ว ผู้ป่วยหรือญาติที่ดูแลผู้ป่วยบางท่านอาจมีข้อสงสัย และส่วนใหญ่แพทย์มักจะถูกถามในคำถามเดิมๆจากผู้ป่วยและญาติผู้ป่วย วันนี้เราจะรวบรวมคำถาม-คำตอบและไขปัญหาข้องใจ คำถามเกี่ยวกับการรักษาโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักที่พบบ่อย มีคำถามหลายคำถามที่ญาติและคนไข้ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักมักอยากถามแพทย์ ดังนี้ รักษาหายขาดไหม หรือโอกาสหายมีเท่าไหร่? การรักษาจะหายขาดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล การลุกลามของมะเร็ง และการตอบสนองต่อการรักษา โดยทั่วไปปัจจัยที่ทำให้มีโอกาสรอดชีวิตสูง มีดังนี้ 1. ระยะของโรค (บอกการลุกลามของโรค) ยิ่งระยะน้อยโอกาสรอดชีวิตสูง เช่น ระยะ 0 โอกาสรอดชีวิต 5 ปี มีโอกาส 100 เปอร์เซ็นต์ ระยะ 1 โอกาสรอดชีวิต...

LATEST ARTICLES

14,350แฟนคลับชอบ
1,298ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

EDITOR PICKS