DON'T MISS

‘เมี่ยงคำ’ อาหารว่าง สารพัดคุณค่า

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี 'เมี่ยงคำ' อาหารว่าง สารพัดคุณค่า เอ่ยชื่ออาหารว่างอย่าง "เมี่ยงคำ" เชื่อว่าคนทั่วไปก็คงจะรู้จัก รวมทั้งอาจจะเคยลองลิ้มชิมรสกันมาแทบถ้วนหน้า หากแต่ปัจจุบัน ของว่างซึ่งเป็นที่นิยมของคนไทยมาแต่โบราณนี้ หากินได้ยากขึ้นทุกที อาจจะเนื่องมาจากเครื่องเคียงที่มีมากมาย และเครื่องเคียงบางอย่างก็ต้องใช้ความพิถีพิถันและเวลาในการทำ ทำให้คนรุ่นใหม่ที่มักบอกว่าตนเองมีเวลาน้อยหรือไม่มีเวลาให้ความสนใจเมี่ยงคำลดน้อยลงไป หันไปให้ความสำคัญกับอาหารว่างที่หาซื้อง่าย เช่น ขนมเค้ก โดนัท เป็นต้น ซึ่งมีวางขายทั่วไปและขนมบางชนิดบางยี่ห้อก็มีการโฆษณาชักจูงโน้มน้าวให้เกิดความสนใจจนต้องซื้อหามากินกัน...

เทคนิคสู่การลดน้ำหนักอย่างได้ผลแบบธรรมชาติ

อยากลดน้ำหนักให้ประสบความสำเร็จ การจะหันมากินยาลดความอ้วนหรืออาหารเสริมลดน้ำหนักอย่างเดียวอาจจะให้ผลช้าได้ ดังนั้น เรามาใช้เทคนิคลดน้ำหนักอย่างได้ผลแบบธรรมชาติเหล่านี้ไปพร้อมกันด้วยดีกว่า จะได้เสริมประสิทธิภาพให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดียิ่งขึ้น  โดยเริ่มจาก.. เลือกใช้จานใบเล็ก อยากลดน้ำหนักให้ได้ผล ก่อนอื่นจะต้องเริ่มจากการปรับพฤติกรรมการกินก่อนเลยค่ะ โดยเริ่มจากการตักอาหารใส่จานใบเล็กเท่านั้น เพราะจานใบเล็กจะทำให้คุณกินหมดเร็วและครั้นจะลุกตักใหม่หลายรอบ มันจะยิ่งช่วยเตือนสติคุณได้ว่าคุณเบิ้ลไปรอบที่เท่าไรบ้างแล้วซึ่งกระเพาะอาหารของเราขณะนั้น.. แท้จริงมันอาจจะอิ่มพอดีแล้วก็ได้ เคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ ให้ละเอียดก่อนกลืน กลเม็ดเคล็ดลับสุดเด็ดที่จะทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักอย่างได้ผลเร็วมากขึ้นก็คือ การเคี้ยวอาหารช้าๆ ให้ละเอียดก่อนกลืน เพราะสมองจะใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที เพื่อการสั่งการให้เรารู้สึกอิ่ม ดังนั้น นี่คือเหตุผลที่จะต้องเคี้ยวให้ละเอียดคำละประมาณ 20-30 ครั้งก่อนกลืน แถมยังดีต่อระบบย่อยอาหารอีกด้วยนะ ตบรางวัลด้วยอาหารที่อยากกินเล็กน้อย ในหนึ่งสัปดาห์หากอยากกินของโปรดบ้าง...

“นอนไม่หลับ” ร้ายกว่าที่คิด

บทความสุขภาพ มะเร็งรักษาได้ อาหารเพื่อสุขภาพ สารพันเรื่องสุขภาพ เข้าใจโรคและสุขภาพ รู้ทันโรค สุขภาพดี "นอนไม่หลับ" ร้ายกว่าที่คิด "การนอนหลับสนิท เป็นลาภอันประเสริฐ" ผู้ที่เคยเผชิญปัญหาการนอนไม่หลับ คงเข้าใจเป็นอย่างดีว่า การนอนอย่างเพียงพอ มีผลดีต่อชีวิตมากแค่ไหน นอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่ ยังส่งผลให้การทำงานและการใช้ชีวิตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ แต่มารร้ายจากความผิดปกติเกี่ยวกับการนอนหลับมีหลายอย่าง ตั้งแต่การนอนกรนเสียงดังมาก ไปจนถึงการหยุดหายใจเป็นช่วงๆ ซึ่งหากเกิดขึ้นเป็นช่วงยาว จะทำให้เกิดการขาดออกซิเจน มีผลกระทบต่อสุขภาพและโรคต่างๆ ที่เป็นอยู่ เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน...

LATEST ARTICLES

12,433แฟนคลับชอบ
1,336ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

EDITOR PICKS